TRANG CHỦ TIN HIỆP HỘI GIỚI THIỆU

HỘI NGHỊ CÔNG BỐ CHỈ SỐ PCI NĂM 2015 VÀ ĐỐI THOẠI VỚI DOANH NGHIỆP LẦN THỨ NHẤT NĂM 2016

Hội nghị công bố chỉ số PCI năm 2015 và cuộc đối thoại với doanh nghiệp lần thứ nhất năm 2016 diễn ra vào chiều ngày 08/07, tại TP Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng

Chiều ngày 8/7, tại TP Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức “Hội nghị công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2015 và đối thoại doanh nghiệp lần thứ nhất năm 2016”. 
 
  Lãnh đạo tỉnh và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đối thoại với Doanh ngiệp
 
Tham dự có ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; ông Nguyễn Văn Yên - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng với các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Theo kết quả công bố PCI năm 2015 do VCCI và cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế Mỹ (USAIS) công bố, tỉnh Lâm Đồng đạt 59,04 điểm, xếp thứ 21/63 tỉnh thành, được xếp vào nhóm các địa phương có môi trường kinh doanh khá so với cả nước, đứng đầu 5 tỉnh Tây Nguyên.
Kết quả khảo sát PCI tại Lâm Đồng trong năm 2015 đã ghi nhận những cải thiện rõ nét, nhiều chỉ số thành phần tăng đáng kể như: Chỉ số tiếp cận đất đai đạt 6,18 điểm (tăng 0,39 điểm), chỉ số tính minh bạch và tiếp cận thông tin đạt 6,45 điểm (tăng 0,02 điểm), chỉ số chi phí thời gian đạt 6,59 điểm (tăng 0,82 điểm), chỉ số tính tiên phong và năng động của lãnh đạo đạt 4,21 điểm (tăng 0,25 điểm).
 
Các chuyên gia VCCI phân tích kết quả PCI năm 2015 và tư vấn giải pháp cải thiện
 
 Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh và các ngành có liên quan cũng đã đối thoại với các Hiệp hội doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp để ghi nhận, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị mà cộng đồng doanh nghiệp quan tâm.
 
Ông Nguyễn Đình Sơn – Chủ tịch Hiệp hội hoa Đà Lạt, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Lâm Đồng, Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Rừng hoa Đà lạt đại diện doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại hội nghị.
 
Trong những kiến nghị lần này, các doanh nghiệp tập trung vào các vấn đề chính đó là: các cơ quan nhà nước cần sớm cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Chính phủ có liên quan đến doanh nghiệp; giải quyết những vấn đề về thuế,đất đai và các khó khăn trong thủ tục nhập khẩu giống….Theo đó, Lãnh đạo tỉnh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cũng đã có cuộc trả lời trao đổi trực tiếp những kiến nghị từ các Doanh nghiệp, triển khai kịp thời các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, như giảm, giãn thuế; tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính…
Thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ khởi sự doanh nghiệp, Lâm Đồng phấn đấu tỷ lệ tăng trưởng doanh nghiệp hàng năm đạt 15% trở lên, để đến năm 2020, có hơn chín nghìn doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tại địa phương. Cùng với đó, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2016 và những năm tiếp theo, phấn đấu đưa Lâm Đồng nằm trong nhóm mười tỉnh, thành phố có chỉ số PCI tốt nhất trong cả nước.
 

CÁC TIN LIÊN QUAN KHÁC

■ Hiệp hội hoa Đà Lạt đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2020

■ GIAO LƯU GẶP GỠ DOANH NGHIỆP, DOANH NHÂN TỈNH LÂM ĐỒNG NHÂN NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

■ HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA HẢI QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LÂM ĐỒNG NĂM 2016

■ HỌP NGHE BÁO CÁO NGHIÊN CỨU KHẢ THI DỰ ÁN TRUNG TÂM GIAO DỊCH HOA ĐÀ LẠT

■ 45 triệu đóa hoa nở giữa sa mạc ở Dubai

■ Danh mục sách Nông nghiệp

■ CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ĐẤT SINH

■ Cập nhật giá hoa ngày 17/6/2015

■ Cập nhật giá hoa ngày 9/6/2015

■ Phân biệt dâu tây Đà Lạt - dâu tây Trung Quốc

Thông báo

Giấy mời thăm dự Hội nghị “Phổ biến và đối thoại với doanh nghiệp về chính sách mới trong lĩnh vực thuế, hải quan năm 2017” ngày 21/07/2017

Diễn đàn

Quảng cáo

DỰ BÁO THỜI TIẾT

  
 
  
 

Quảng cáo

Liên kết website

Thống kê truy cập

Trực tuyến:

34

Tổng số:

1258996
 

HIỆP HỘI HOA ĐÀ LẠT


Cổng B-Vườn Hoa Thành Phố Đà Lạt Đường Nguyên Tử Lực-P8-TP Đà Lạt-Lâm Đồng.
ĐT: 0633.55.44.77   -   Fax:0633.554.777   -   Email:
info@dfa.com.vn