TRANG CHỦ TIN HIỆP HỘI GIỚI THIỆU

Thi lan tháng 09/2010

 Nghệ nhân Võ Áng (người mặc áo khoác sậm màu) đoạt giải nhất trong cuộc thi lan tháng 09/2010 với tác phẩm Cochleanthes.

   Đến hẹn lại lên, sáng ngày 26/09/2010, các nghệ nhân trồng hoa lan lại đem các tác phẩm lan quí, đẹp đến văn phòng Hiệp Hội Hoa Đà Lạt để cùng nhau thưởng thức và bình chọn cho những tác phẩm hoa đẹp.  

   Đến với cuộc thi lần này, đầu tiên phải kể đến những giống lan hài Việt Nam như Paph.hermanii, Paph.wardii...,đặc biệt là sự góp mặt của hai cây lan hài quí hiếm Paph.tranlienianum varalbum và Paph.wardii varalba. Hai loại lan hài này rất khó kiếm thấy trong giới chơi lan ở Đà Lạt. Tô điểm cho cuộc thi thêm màu sắc là những tác phẩm phong lan Việt Nam như tác phẩm Long Nhãn Dây dài trên 1m, tác phẩm lọng Kim Quy hiếm hoi cuối mùa. Bên cạnh những tác phẩm lan Việt Nam là những giống lan ngoại nhập rất đặc sắc. Nổi bậc nhất là tác phẩm Cymbidium ra hoa sớm vàng tươi, cánh tròn. Rồi đến những cây Cattleya sặc sở.

Tác phẩm Cochleanthes đoạt giải nhất tháng 09/2010

   Cũng như những lần thi trước, trong mỗi cuộc thi, các nghệ nhân còn trao đổi kinh nghiệm trồng và chăm sóc một số loại hoa. Hôm nay, Anh Phan Thanh Sang, chủ trại lan Sang Còi nổi tiếng ở Đà Lạt, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc cây lan hài với các nghệ nhân trong CLB.

 

Anh Phan Thanh Sang lai tạo hai giống lan hài và trao đổi kỹ thuật chăm sóc lan hài

   Lần thi lan tháng 10/2010 tới, Công Ty DaHaRa mong muốn hỗ trợ CLB địa điểm, trang trí  và đôn kệ để trình bày tác phẩm đẹp hơn. Ông Lê Thành Văn, Giám Đốc Công Ty DaHaRa rất quan tâm và rất có thành ý hỗ trợ cho cuộc thi lan của CLB để phát triển phong trào ngày một tót hơn. Dự kiến cuộc thi lần tới sẽ tổ chức tại khuôn viên của Công ty DaHaRa, số 16 Hùng Vương, P.10, TP. Đà Lạt.

   Ban Chủ Nhiệm CLB rất cám ơn Ban Lãnh Đạo Hiệp Hội Hoa Đà Lạt đã hết lòng quan tâm và ủng hộ CLB, cám ơn Công Ty TNHH Trang Trại Langbiang, Công TNHH Linh Ngọc đã hỗ trợ tài chính cho CLB, cám ơn  Công Ty TNHH DaHaRa đã đồng ý hỗ trợ cuộc thi lan trong tháng 10/2010. Và Ban Chủ Nhiệm cũng rất cám ơn các nghệ nhân đã nhiệt tình tham gia các cuộc thi để phong trào thi lan của CLB tồn tại và phát triển đến ngày hôm nay.

 
 
Ban Chủ Nhiệm CLB Bảo tồn và Chọn tạo giống.

 

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN KHÁC

■ HỌP KIỆN TOÀN CLB BẢO TỒN LAI TẠO GIỐNG HOA LAN

■ THƯ MỜI HỌP

■ Thi lan tháng 10/2011

■ Cuộc thi bình chọn hoa lan tháng 9/2011

■ Cuộc thi "bình chọn hoa lan hàng tháng" tại Hiệp Hội Hoa Đà Lạt

■ ĐIỂM HỘI TỤ CỦA NHỮNG ĐAM MÊ

■ Một số nghệ nhân trong CLB bảo tồn và chọn tạo giống hoa

Thông báo

Giấy mời thăm dự Hội nghị “Phổ biến và đối thoại với doanh nghiệp về chính sách mới trong lĩnh vực thuế, hải quan năm 2017” ngày 21/07/2017

Diễn đàn

Quảng cáo

DỰ BÁO THỜI TIẾT

  
 
  
 

Quảng cáo

Liên kết website

Thống kê truy cập

Trực tuyến:

20

Tổng số:

1258960
 

HIỆP HỘI HOA ĐÀ LẠT


Cổng B-Vườn Hoa Thành Phố Đà Lạt Đường Nguyên Tử Lực-P8-TP Đà Lạt-Lâm Đồng.
ĐT: 0633.55.44.77   -   Fax:0633.554.777   -   Email:
info@dfa.com.vn