TRANG CHỦ TIN HIỆP HỘI GIỚI THIỆU

ĐIỂM HỘI TỤ CỦA NHỮNG ĐAM MÊ

Các nghệ nhân của Câu Lạc Bộ Bảo tồn và Chọn tạo giống tham giaTriễn lãm hoa và cây cảnh tại Festival Hoa Đà Lạt 2010

    Câu Lạc Bộ Bảo Tồn và Chọn Tạo Giống Hoa Đà Lạt được thành lập vào giữa năm 2009 với ý tưởng bảo tồn những nguồn gen giống hoa của địa phương, trên cơ sở đó chọn lọc lai tạo ra những giống hoa mới phục vụ cho nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường. Bước đầu CLB đã được đông đảo nghệ nhân và những người trồng hoa ở Đà Lạt ủng hộ.   

   Hàng tháng chúng tôi tổ chức cuộc thi "Bình chọn hoa đẹp" cho các nghệ nhân trong CLB. Trong các cuộc thi này chúng tôi tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề về kỹ thuật trồng, chăm sóc, và lai tạo giống hoa để các mọi người học tập và trao đổi kinh nghiệm. Ngoài ra, CLB vận động các thành viên tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, các sự kiện lớn của tỉnh Lâm Đồng như Kỹ niệm 115 năm ngày thành lập Thành Phố Đà Lạt, Festival Hoa Đà Lạt 2010, Hội Hoa Xuân hàng năm .v.v. và mới đây nhất CLB cùng Hiệp Hội Hoa Đà Lạt tham gia gian hàng triển lãm tại Festival Trái Cây 2010 lần đầu tiên tổ chức tại Tỉnh Tiền Giang.

  Đến nay, nhìn lại quá trình hoạt động hơn một năm qua, CLB đã thu được một số một số kết quả nhất định. Có trên 20 thành viên tích cực tham gia thường xuyên các cuộc thi của CLB. Chúng tôi đã lai tạo thành công một số giống lan như: Cymbidium, Paphiopedilum, Miltonia, Dendrobium, một số dòng lan mới của Đà Lạt và các giống hoa cảnh khác.

  Để có được những thành quả ban đầu, các thành viên trong CLB đã nỗ lực rất nhiều. CLB cũng được Ban Lãnh Đạo Hiệp Hội Hoa Đà Lạt quan tâm và hỗ trợ rất nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi không bằng lòng với kết quả đạt được. Chúng tôi đang cố gắng vận động và tìm kiếm thêm sự hỗ trợ của các doanh nghiệp và các Cơ quan ban ngành để hoạt động của chúng tôi ngày càng đa dạng hơn và có nhiều đóng góp thiết thực hơn cho sự phát triển ngành hoa Đà Lạt - Lâm Đồng.
 
Ban Chủ Nhiệm CLB Bảo Tồn và Chọn Tạo Giống Hoa

CÁC TIN LIÊN QUAN KHÁC

■ HỌP KIỆN TOÀN CLB BẢO TỒN LAI TẠO GIỐNG HOA LAN

■ THƯ MỜI HỌP

■ Thi lan tháng 10/2011

■ Cuộc thi bình chọn hoa lan tháng 9/2011

■ Thi lan tháng 09/2010

■ Cuộc thi "bình chọn hoa lan hàng tháng" tại Hiệp Hội Hoa Đà Lạt

■ Một số nghệ nhân trong CLB bảo tồn và chọn tạo giống hoa

Thông báo

Giấy mời thăm dự Hội nghị “Phổ biến và đối thoại với doanh nghiệp về chính sách mới trong lĩnh vực thuế, hải quan năm 2017” ngày 21/07/2017

Diễn đàn

Quảng cáo

DỰ BÁO THỜI TIẾT

  
 
  
 

Quảng cáo

Liên kết website

Thống kê truy cập

Trực tuyến:

19

Tổng số:

1258957
 

HIỆP HỘI HOA ĐÀ LẠT


Cổng B-Vườn Hoa Thành Phố Đà Lạt Đường Nguyên Tử Lực-P8-TP Đà Lạt-Lâm Đồng.
ĐT: 0633.55.44.77   -   Fax:0633.554.777   -   Email:
info@dfa.com.vn